9/29/2553

ข่าวดีที่สุด ของคนไทย

king-of-thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ พร้อมด้วยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไปทอดพระเนตรการแสดงโดยวงดนตรีไทยแลนด์ ฟิลฮาร์โมนิก ออเคสตราในการจัดงาน "ศิริราชคอนเสิร์ต เทิดไท้องค์อัครศิลปิน" ณ หอประชุมหอประชุมราชแพทยาลัย คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
ซึ่งครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทอดพระเนตรคอนเสิร์ต หลังจากประทับโรงพยาบาลศิริราช เพื่อรักษาพระอาการประชวร เมื่อวันที่ 20 กันยายน ปี 2552 เป็นเวลา 1 ปี 9 วัน ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บริเวณห้องโถงใต้อาคารเฉลิมพระเกียรติมีประชาชนจำนวนมาก มารอเฝ้ารับเสด็จฯ ตั้งแต่ช่วงบ่าย โดยบางคนถือพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไว้เหนือศรีษะ แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาแต่ทุกคนก็ยังปักหลักเฝ้ารอรับเสด็จฯด้วยความจงรักภักดี

king-of-thailandking-of-thailand
นพ.ธีรวัฒน์ กุลทนันทน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาลได้ แถลงข่าว “การจัดงานศิริราชคอนเสิร์ตเทิดไท้องค์อัครศิลปิน” ที่หอประชุมราชแพทยาลัย คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นการจัดเพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ทรงพระเกษมสำราญ และเพื่อรำลึกถึง วันที่ 29 กันยายน 2516 ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เสด็จพระราชดำเนินมาทรงดนตรี ที่หอประชุมราชแพทยาลัย คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล ซึ่งหลังจากที่ทรงดนตรีครั้งนั้น พระองค์ก็ไม่ได้เสด็จฯไปทรงดนตรีที่สถาบันศึกษาไหนอีก จึงจัดขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงวันที่พระองค์ทรงดนตรี และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนได้เข้ากราบบังคมทูลถวายรายงานให้พระองค์ทรงทอดพระเนตร จากนั้นทรงมีรับสั่งผ่าน ศ.เกียรติยศ นพ.สงคราม ทรัพย์เจริญ แพทย์ประจำพระองค์ว่า จะเสด็จฯมาทอดพระเนตร และตนได้เข้าเฝ้าฯสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี และทรงมีรับสั่งว่าจะเสด็จฯทอดพระเนตรด้วยเช่นกัน
“เมื่อทราบว่าพระองค์รับสั่งว่าจะเสด็จฯมาทอดพระเนตร ทุกคนในวงรู้สึกตื่นเต้น ซึ่งวันที่พระองค์ทรงดนตรีนั้น ตนเป็นนักศึกษาแพทย์ปีสุดท้าย ได้มีโอกาสเข้าร่วมรับชมด้วย วันนั้นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงแซกโซโฟน พระองค์จะรับสั่งกับนักดนตรีที่เข้าแสดง กลุ่มนักศึกษาแพทย์ต่างอิ่มใจและหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน ทั้งยังมีรับสั่งกับนักศึกษาด้วย” นพ.ธีรวัฒน์กล่าว
รศ.นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราช กล่าวว่า ไทยแลนด์ฟิวฮาโมนิกออเคสตร้า เป็นวงดนตรีที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อพัฒนาให้เป็นออเคสตร้าวงอาชีพ ที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากรัฐบาลและทางวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ในแต่ละปีที่ผ่านมาจะมีการแสดงระดับประเทศและระดับนานาชาติ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีในการได้มาแสดงถวาย ทั้งนี้ทางศิริราชได้จัดเตรียมระบบแสงเสียงที่ดีที่สุด ในหอประชุมราชแพทยาลัย ถือเป็นประวัติศาสตร์ของศิริราช ที่มีการจัดการแสดงวงออเคสตร้าแบบเต็มวง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางรพ.ศิริราชตั้งใจถวายเพื่อเฉลิมพระเกียรติ

ขอบคุณข่าวจาก NationChannelค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts with Thumbnails