10/20/2553

ทำไมคนที่สูบบุหรี่ ถึงรังเกียจกลิ่นบุหรี่ของตัวเอง? – Condo Life in Bangkok

ทำไมคนที่สูบบุหรี่ ถึงรังเกียจกลิ่นบุหรี่ของตัวเอง?

ข้าเจ้าพักอาศัยอยู่บนห้องเช่าชั้น 5 ซึ่งเป็นชั้นที่สูงที่สุดของคอนโดถูกๆ แห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ  ปกติห้องชั้นบนสุดจะไม่ค่อยมีคนต้องการเช่าพักมากนัก เพราะรับแดดโดยตรง ร้อน เดินขึ้นก็เหนื่อย… แต่เหมาะกับคนอยากติสต์อย่างข้าเจ้าเป็นอย่างยิ่ง เพราะเงียบสงบ แถมมีวิวของเมืองกรุงในมุม landscape ให้หย่อนใจอีกต่างหาก
ห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ แคบๆ นอกจากจะจำกัดพื้นที่แล้วอาจจะจำกัด ความคิดเราได้ด้วย การจะเลือกเช่าห้องพักอาศัยครั้งหนึ่ง สิ่งที่ข้าเจ้าต้องไปดูก็คือระเบียง ต้องมองออกไปแล้วไม่มีตึกสูงบัง ให้ความคิดได้ทอดยาวออกไปได้เต็มที่ หากอยากพักก็แค่เปลี่ยนโฟกัสในมุมมอง เป็นความสุขเล็กน้อย ที่ให้กับชีวิตประจำวันแก่ตัวเองได้อย่างง่ายๆ
แต่… ความสุขยามเย็นนี้ของข้าเจ้าก็ต้องมลายหายไป พร้อมกับการมาแทนที่ของกลิ่นบุหรี่!…
อยากถามนักสูบทั้งหลาย… ไยท่านหลงใหลในวัตถุชิ้นนี้ แต่รังเกียจที่จะให้มันหลงเหลืออดีตไว้ในห้องท่านด้วยเล่า
ทำไมเวลาสูบบุหรี่ถึงชอบออกไปสูบตรงระเบียงกันนักคะ ถูกล่ะ ท่านยืนสูบในเคหะสถาน อันเป็นที่ส่วนตัว แต่ควันมันไม่อยู่กับที่… มันไม่มีมารยาทมากๆ เลยค่ะ คนเขาไม่ได้เชิญ แต่มันถือวิสาสะเข้าห้องโน้น ออกห้องนี้ ตามใจ ทำอะไรก็ไม่ได้ หลบหนีเล็ดลอดไปได้ตลอด
เดาว่าที่ไม่สูบในห้องกัน เพราะไม่อยากให้ห้องเหม็น แต่ ห้องอื่นเหม็นช่างมัน… เหรอคะ?
ไหนๆ ก็รักกัน ชอบกัน แยกจากันไม่ได้แล้ว ก็รักควันของเขาด้วยเถอะค่ะ รักกันจริง จริงใจต่อกัน ก็ควร รักทุกอย่างที่เป็นเขานะคะ
สูบบุหรีที่ท่านรัก และให้ควันของคนรักของท่านโอบกอดอยู่รอบตัวท่านเถอะค่ะ  คืนระเบียงแห่งความสุขให้แก่ข้าเจ้าด้วยเถิด ได้โปรด…

2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่มีคำตอบว่ะ ธรรมดาก็จะสูบที่สโมค์แอเรีย แต่ถ้าที่ห้องที่ต้องสูบตรงระเบียงก็เพราะคนในห้องไม่สูบ ควันก็จะรบกวนคนในห้อง สูบข้างนอก จะรบกวนคนข้างห้อง มันก็คงยากที่หาพื้นที่ให้กับคนขี้ยาอย่างฉัน ฉันเข้าใจแกนะ แต่ฉันก็ไม่รู้จะทำไงดีว่ะ

    ตอบลบ
  2. โถ... น่าสงสาร
    น่าจะสะกิดบอกคนร่วมห้องว่า Love Me Love My Smoke นะ

    ตอนนี้ฉันเลย ค่าไฟพุ่งเพราะตกเย็นต้องปิดประตู ปิดกระจกเปิดแอร์หนีบุหรี่ทุกวัน

    ตอบลบ

Related Posts with Thumbnails